การเดินทางจากท่าเรือ จังหวัดตราด ไปที่เกาะกูด รีสอร์ท

เกาะกูดรีสอร์ท ได้ติดต่อใช้บริการของเรือศิริไวย์สปีดโบ๊ท ซึ่งมีท่าเรือตั้งอยู่ท่าเรือแหลมศอก และในบางครั้งก็มีที่ท่าเรือด่านเก่า ด้วยเช่นกัน โดยแน่ใจได้ว่าทางศิริไวย์นั้น ให้ความปลอดภัยแก่ลูกค้า ไปที่เกาะกูด รีสอร์ท อย่างแน่นอน ในปัจจุบัน ท่าเรือศิริไวย์แห่งนี้ ให้บริการด้วยเรือเร็ว หนึ่งเที่ยวต่อวัน ในการรับส่งลูกค้า ไปที่เกาะกูด เรือจะออกจากแหลมศอก เวลา 10:00 ถึงเกาะกูดประมาณ11.30 โดยจะนำคุณไปสู่ท่าเรือของเรา โดยตรง ในอ่าวบางเบ้านั่นเอง หรือหากคุณไม่ได้นำรถมาเอง ทางเรายังมี บริการรถรับฟรี จากโรงแรม S.A hotel หรือสถานีขนส่ง จังหวัดตราด หรือ สถานที่ต่างๆในตัวเมืองตราด ที่จะบริการใน ช่วงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่เรือจะออก อีกด้วย ทั้งนี้คุณต้องแจ้งความจำนงค์ให้เราได้ทราบก่อน อย่างน้อย 24 ชั่วโมง

นอกจากสปีดโบ๊ทแล้ว ยังมีเรือเฟอรรี่ของ เกาะกูดเอ๊กซ์เพลส และ เรือบุญศิริ/Catamaran บริการลูกค้าจากแหลมศอก โดยเรือเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะออกจากแหลมศอกเวลา 12.30 ตรง ทุกๆวัน แม้ในช่วงฤดูฝน ที่สปีดโบ๊ทไม่สามารถเดินทางได้ คุณก็ยังเดินทางมาที่รีสอร์ทของเราโดยเรือเฟอรรี่ของ เกากูดเอ๊กซ์เพลสนี่ได้เช่นเดียวกัน ส่วนเรือบุญศิริจะออกจ่าท่าเรือแหลมศอกเวลา 10.45 และ 14.00 (เวลาอาจเปลียนแปลงในช่วงฤดูฝน กรุณาเช็คที่เว็บเรือโดยตรง)
ท่าเรือของเฟอรรี่นี้จะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือสปีดโบ๊ท และยังมีรถรับ-ส่งจากตัวเมืองตราดด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เรือของเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะจอดที่ท่าเรือหลักบนเกาะกูดเพียงที่เดียวเท่านั้น คือท่าเรือน้ำลึก จากนั้นจะมีรถไปส่งลูกค้าทุกท่านถึงรีสอร์ท โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รถทัวร์จาก กรุงเทพ มา ตราด คุณจะต้องนั่งรถทัวร์เที่ยวแรกเพื่อออกจากกรุงเทพ (ประมาณ 06:00 - 06:15 นาฬิกา) จากสถานีขนส่งเอกมัย หรือ หมอชิตก็เช่นกัน รถจากท่าเรือจะรอรับคุณอยู่ที่สถานี
ขนส่งจังหวัดตราด ในเวลาประมาณ11.30 หรืออาจจจะออกจากกรุงเทพฯตอนรถเที่ยวสุดท้าย (ประมาณ 23:00 นาฬิกา) เพื่อที่จะได้ทันรถรับจากโรงแรม S.A hotel หรือ ในเมืองตราด ในตอนเช้า ไปขึ้น
เรือเร็วศิริไวย์เที่ยวแรกรอบ 10.00 เมื่อเดินทางถึงขนส่งจังหวัดตราด รถสองแถวของท่าเรือจะจอดให้บริการ อยู่ที่ช่องเดินรถหมายเลข 25

การบริการรับส่งจากสนามบินตราด เรายังไม่พร้อมที่จะให้บริการรับ-ส่ง จากสนามบินตราด มาท่าเรือ ในขณะนี้เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการรอกว่าจะได้ออกจากสนามบินในตอนเช้า จะดีกว่าถ้าคุณนั่งรถลิมูซีน หรือ รถร่วมบริการ จากสนามบินตราด มาลงในตัวเมืองตราด และเพลิดเพลินกับการเดินเล่น ชมวิว รอบเมืองตราด หรือใช้เวลา
ในยามค่ำคืนที่แสนสบายที่ โรงแรม S. A. hotel และหาเวลานั่งทานอาหารร้านอาหารทะเลในราคาที่ไม่แพง หรือ ร้านอาหารริมทางต่างๆ ก็ทำให้คุณมีความสุข กับบรรยากาศเหล่านั้นได้ด้วยเช่นกัน

บริการรับส่งจากสนามบิน หรือในกรุงเทพฯ ทางเรามีให้บริการรถตู้ส่วนตัวรับส่งจากกรุงเทพมาท่าเรือ ทั้งนี้หากสายการบินที่คุณนั่งมานั้นถึงกรุงเทพหลังจากเวลา 7.30 นาฬิกา จะไม่สามารถขึ้นเรือรอบ 13.00 ได้ เนื่องจากการเดินทางจากกรุงเทพมาทั้ท่าเรือใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ทำให้พลาดเรือรอบ 13.00 ซึ่งเป็นเรือเที่ยวสุดท้ายไปเกาะกูด คุณจะต้องนอนค้างคืนที่ตัวเมืองตราดหนึ่งคืน และนั่งเรือในวันถัดไป หากคุณสนใจเรือรถตู้แบบส่วนตัวนี้ คุณสามารถใช้บริการรับส่งของ รถตู้ เกาะช้าง มินิบัส ซึ่งสามารถนั่งอย่างสบายได้ประมาณเจ็ดคน สามารถจองได้ในราคา 5000 บาท(สนามบินสุวรรณภูมิ)และ 5100 บาท(รับในตัวกรุงเทพฯ) หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อทำการจองได้ทันที

เดินทางจากเกาะช้าง มีเรือสปีดโบ๊ทมาจากเกาะช้าง วันละ 2 รอบ โดยเรือของ เกาะช้างสปีดโบ๊ท เรือรับส่งจากเกาะช้าง เกาะหมากและเกาะกูด ทุกวันทั้งไปและกลับ ซึ่งเป็นเรือรับ-ส่งลูกค้าของเราให้มาถึง ท่าเรือส่วนตัวของเกาะกูด รีสอร์ทโดยตรง เรือจะออกจากเกาะช้างเวลา 09:00 จากท่าเรือไก่แบ้ บนเกาะช้าง มีบริการรถรับส่งฟรีของเกาะช้างสปีดโบ๊ท ที่จะไปรับลูกค้าจากรีสอร์ทต่างๆในโซนตะวันตก ของเกาะช้าง เวลารับบนเกาะช้างจะเริ่มรับจากหาดทรายขาวไปจนถึงบางเบ้าคือหนึ่งชั่วโมงก่อนเรือออก ซึ่งเวลารับในแต่ละรีสอร์ทจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้เรือรับส่งระหว่างเกาะช้างและเกาะกูดนี้จะปิดบริการใน ช่วงฤดูฝนระว่าง มิถุนายน - ตุลาคม ทั้งนี้ยังมีบริการ รถตู้ของ Lonely Beach Express shared minibus service ที่รับส่งจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 23.00 และจะมาถึงหาดโลนลี่บีชบนเกาะช้าง ด้วยเวลาประมาณ 06.30 จากตรงนั้นคุณสามารถจองรถรับไว้กับเราเพื่อให้รถไปรับในเวลา 08.00 เพื่อไปขึ่นเรือรอบ 09.00 ของ เกาะช้างสปีดโบ๊ท จากเกาะช้างไปเกาะกูด ทั้งนี้ต้องแจ้งให้เราทราบก่อนเดินทางเพื่อที่เราจะได้เตรียมจัดรถให้ได้อย่างทันท่วงที ระหว่างรอให้รถมารับนั้นคุณก็สามารถใช้เวลาเดินเล่นและชมบรรยากาศโดยรอบของ สยามฮัท เกาะช้าง ได้เช่นกัน

เกาะกูด รีสอร์ท อ่าวบางเบ้า 45 หมู่ 5 เกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด 23120 ประเทศไทย.
Info & Reservations: 081-8297751 • E-mail: